3 mẹo giúp bạn dễ dàng đạt visa du học hè Mỹ

Visa là cánh cửa cuối cùng và quan trọng nhất quyết định các bạn nhỏ có được tham gia chương trình Du học hè Mỹ hay không? Một bộ hồ sơ xin visa du học hè Mỹ hoàn hảo, hồ sơ chứng minh tài chính đầy đủ, học trả lời lưu loát các câu hỏi của lãnh sự quán nhưng cũng còn những chi tiết nhỏ mà vô cùng quan trọng, ghi điểm đối với nhân viên phỏng vấn. 

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học hè Mỹ thành công
Mỗi nhân viên có khoảng 5 phút để phỏng vấn, do đó bạn cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng và tự tin để cuộc phỏng vấn visa du học hè Mỹ thành công.

Gây thiện cảm với người phỏng vấn visa Du học hè Mỹ

Làm thế nào để gây thiện cảm với người phỏng vấn visa chỉ trong 3-5 phút bạn tiếp xúc với họ? Không đơn giản phải không? Bạn sẽ không có nhiều thời gian nói hết những lợi thế của bản thân mình để gây cảm tình với họ. Vậy thì bắt buộc phải để lại ấn tượng tốt ngay từ những giây phút đầu tiên.

Bằng kinh nghiệm tổ chức chương trình Du học hè Mỹ nhiều năm, chúng tôi nhận thấy rằng nhân viên phỏng vấn visa Mỹ sẽ chú ý tới bạn nhiều nhất trong 1 phút đầu tiên. Bởi vậy, cho dù bạn có hồi hộp đến mấy thì cũng đừng quên giữ vẻ mặt tươi tỉnh, mỉm cười để thể hiện sự tự tin. Đừng quên nhìn thẳng vào mắt nhân viên lãnh sự (keep eye contact) để thể hiện sự chân thành trong các câu trả lời phỏng vấn visa du học hè Mỹ. Và đừng quên giữ tác phong nhanh nhẹn mỗi khi người phỏng vấn yêu cầu bạn xuất trình hồ sơ giấy tờ của bạn.

Để gây thiện cảm với nhân viên lãnh sự, bạn hãy chuẩn bị cho mình một diện mạo đẹp nhất có thể: một bộ quần áo phù hợp.

Ví dụ: sơ mi và quần âu nếu bạn đang học năm cuối cấp 3; quần jeans áo phông nếu bạn đang học cấp 2, 3. Nếu là nữ, nhân viên đại sứ quán Mỹ rất ấn tượng với những bạn trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn, diện một bộ váy màu sắc nhã nhặn và nữ tính hoặc bộ đồ gọn gàng, sạch sẽ. Hình xăm (tatoo) không hẳn là xấu, nhưng hãy khéo léo giấu đi để tránh nhân viên lãnh sự có thể hiểu sai về bạn. Trang điểm quá đậm, tóc nhuộm nhiều màu hoặc bộ cánh quá lòe loẹt, cá tính thì cũng không nên sử dụng trong ngày phỏng vấn visa.

Trả lời đúng nội dung câu hỏi phỏng vấn visa của nhân viên sứ quán

Như tôi đã nói ở trên, thời gian phỏng vấn visa Mỹ thường chỉ kéo dài vài phút, do đó bạn sẽ không có nhiều thời gian để trả lời dài dòng đâu. Hãy trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Nhân viên lãnh sự muốn nghe điều mà họ đang quan tâm, chứ không đánh giá cao những sinh viên nào cố nói dài dòng. Và nếu bạn cố nói dài trong khi bản thân đang hồi hộp thì rất dễ vòng vo, trình bày xa trọng tâm câu hỏi.

Đừng ngại hỏi lại nhân viên phỏng vấn khi cần thiết

Khi đang hồi hộp thì việc nghe câu nọ xọ câu kia là điều thường xảy ra thôi. Một lời khuyên cho bạn là: đừng sợ nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn kém nếu bạn yêu cầu họ nhắc lại câu hỏi. Chẳng may bạn nghe không rõ, hoặc có từ mới/cụm từ nào đó bạn chưa hiểu thì hãy đề nghị một cách lịch sự: “Sorry Sir, can you say it again?” hoặc “Sorry, could you please speak louder?”, “Sorry, could you please speak slower?”. Chính những câu đề nghị đầy lịch sự này lại khiến bạn ghi điểm ấn tượng với người phỏng vấn hơn. Đừng cố trả lời kể cả khi bạn chưa hiểu rõ câu hỏi vì việc trả lời sai kiểu “ông nói gà, bà nói vịt” còn nguy hiểm hơn rất nhiều lần. Bạn nhớ nhé, cứ hỏi lại khi thấy cần thiết.

Còn rất nhiều các tips nho nhỏ khác cũng là mẹo giúp bạn xin visa du học hè Mỹ thành công. 

Để nhận được nhiều lời khuyên hơn nữa, hãy thường xuyên truy cập website: www.diduhoche.com hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Eduzone qua Hotline: 0983010580 (HN); 0934676468 (HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *